BẬT MÍ 5 LÝ DO KHIẾN BẠN NÊN " TRỐN" TẾT ĐI CHƠI..

Đăng bởi admin vào lúc 24/12/2019

Có khá nhiều thời điểm trong một năm để bạn lấy làm cột mốc để đi du lịch, nghỉ ngơi và thư giãn. Nhưng nhiều người lại “né” đi du lịch vào dịp nghỉ dài nhất đó là Tết Nguyên Đán. Vì lúc đó họ muốn về quê, ở bên gia đình… và điều đó thì không sai. Tuy nhiên, suy xét lại thì đi du lịch dịp Tết Nguyên Đán là thời điểm thích hợp nhất trong một năm. Vì sao?

1. Tết hiện đại, sao ngại đi chơi?

Trong những năm vừa qua, đại thành phần giới trẻ đã có một cái Tết rất khác vì họ biết cách biến Tết trở thành kì nghỉ xả hơi cho một năm dài làm việc đầy áp lực. Nghỉ thì một năm có 12 ngày phép cơ mà, tại sao lại chọn Tết? Bạn hoàn toàn có thể book một chuyến du lịch 2 tuần để xài hết số ngày phép của mình. Nhưng cái cảm giác nghỉ ngơi xả láng khi công việc và các đồng nghiệp vẫn đang quay cuồng thật chẳng dễ chịu chút nào. Vậy nên, Tết – dịp mà mọi người đều tạm gác lại những lo toan thường nhật để dành phần lớn tâm trí cho nghỉ ngơi và thư giãn mới là khoảng thời gian thích hợp để đi du lịch.

2. Thử một lần phá cách Du lịch

Tết đồng nghĩa với việc một phần nào đó bạn đang đi ngược lại với truyền thống dân tộc, tuy nhiên đừng nghĩ đó là một cái gì đó quá xấu, chúng ta còn trẻ còn có thể đi thì tại sao lại không đi để khám phá nhiều hơn nữa. Sau này khi những gánh nặng cuộc sống đè nặng có thể các bạn sẽ không thể có cơ hội khám phá nữa. Chúng ta còn trẻ, còn khỏe thì cứ đi thôi.

3. Năm mới, làm mới bản thân và sẵn sàng cho những thử thách mới

Không chỉ người trẻ, các bậc bô lão cùng ngày càng có khái niệm cởi mở hơn về Tết. Những việc cần làm như dọn dẹp nhà cửa, thắp hương, chăm chút phần mộ tổ tiên có thể được hoàn thành sớm hơn dự kiến để dành thời gian nghỉ Tết cho du lịch và ăn chơi. Tết không còn là dậy sớm nấu nướng cho xong việc, ăn diện để người khác ngắm, nở những nụ cười gượng gạo trước những câu hỏi khó trả lời để rồi cuối ngày lăn đùng ra giường ngủ mà không kịp tẩy trang vì mệt. Bạn hoàn toàn có thể hít hà bầu không khí của năm mới trên một bãi biển xanh ngắt với cát trắng và nắng vàng hay vi vi ở một đất nước khác như Thái Lan hay Singapore, Malaysia…

4. Du lịch Tết để…trốn

Nghe có vẻ hơi phũ phàng nhưng việc du lịch là cái cớ hợp lý nhất để bạn…trốn một cái Tết. Nhất là những người trẻ, trong độ tuổi từ 22 đến 30, rất nhiều người có ý nghĩ “đang yên đang lành thì…tự dưng Tết đến”. Quả thực trong thời gian này là thời điểm khá nhạy cảm với những người trẻ, về nhà, về quê, đi đâu cũng gặp các câu hỏi kiểu như: “Bao giờ lấy vợ/chồng” “Đi làm ở đâu rồi? Lương bao nhiêu? Đủ sống không?”… và còn rất rất nhiều câu hỏi khác làm các bạn trẻ khó xử, thậm chí với một số bạn còn coi đó là một ám ảnh tâm lý. Điều này gây ra tình trạng căng thẳng và tổn thương tâm lý.

Do đó dịp Tết là dịp tốt nhất để các bạn có thể “trốn” những câu hỏi trên, tránh trường hợp căng thẳng tâm lý ngay dịp đầu xuân năm mới. Các chị, các mẹ lựa chọn du lịch Tết cũng tránh được cho chồng mình những cuộc nhậu không có điểm dừng, vừa đảm bảo sức khỏe lại vừa có thêm thời gian quây quần bên gia đình nhỏ.

5. Khám phá phong tục đón Tết mới lạ

Chuyến du lịch ngày Tết cũng trở nên đặc biệt hơn vì đó là thời điểm chào mừng năm mới diễn ra ở khắp nơi. Mỗi đất nước đều có truyền thống, phong cách đón tết đặc biệt riêng.

Những ai có dịp đi du lịch dịp này sẽ thấy được nhiều nét văn hóa, ẩm thực, con người của những nước khác nhau. Bạn không biết người Hàn Quốc họ đón tết ra sao, Tết bên Singapore, Thái Lan, Dubai, Châu Âu, Nam Phi… diễn ra như thế nào?

Các nước khác Tết có lễ hội có gì đặc sắc, món ăn truyền thống ở đất nước đó có những gì…. Đây chính là dịp để bạn khám phá thêm nét văn hóa truyền thống nước bạn. Chờ gì nữa mà bạn không rủ ngay bạn bè hoặc người thân cùng thử đón không khí tết mới lạ tại nước bạn nhân dịp này.

Nam Long Tour chúc bạn có những ngày Tết thật vui vẻ!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav