CẨM NANG DU LỊCH ĐÀI LOAN

Đăng bởi admin vào lúc 21/06/2019

Với các bí kíp du lịch Đài Loan của Nam Long, chỉ mất 5 phút để trở thành 1 chuyên gia về xứ Đài!

Đài Loan là 1 trong top 10 đất nước tuyệt vời nhất để đến trong năm 2017! Điều đó cũng chẳng ngạc nhiên đâu vì đất nước xinh đẹp này luôn có điều tuyệt vời dành cho mỗi người! Đảo quốc hình củ khoai đã thu hút rất nhiều sự nổi tiếng với nhiều du khách đến đây trong những năm qua không chỉ vì những món ăn ngon tuyệt vời và khung cảnh quyến rũ, mà còn vì giá cả rất hợp lí. Người Đài Loan cũng rất nhã nhặn, thân thiện và bình dị. Và đó chính là lí do mà du khách đều muốn quay lại đây. Vậy, bạn còn chờ gì nữa? Hãy đến và trải nghiệm Đài Loan ngay, trước khi nó trở nên quá lỗi thời. 

Tìm kiếm các quán ăn trên google trước là một bí kíp du lịch đài loan Với tất cả mọi chuyến du lịch, chúng ta thường dành hầu hết thời gian trước đó để ngồi “Gu Gồ” cách để có chuyến đi hoàn hảo. Tìm kiếm những nơi phải-đến, những hàng quán ăn đủ trình để “sống ảo” và tất nhiên, là thông tin về việc đi lại quanh thành phố! Nam Long hiểu rõ việc phải ngồi xem cả ngàn trang hướng dẫn và chưa biết “đi đâu về đâu” rất là khó chịu, vậy nên, ĐÂY CHÍNH LÀ Cẩm nang tuyệt đỉnh để bạn có được thời gian vui vẻ ở Đài Loan!

1. Cơ bản về Đài Loan

Tiền lưu hành ở Đài Loan là New Taiwan Dollar (Tân Đài Tệ – NT$), thường được gọi là Tệ. Có các tiền xu 1,5,10 và 50 NT$, tiền giấy có 100,500 và 1000NT$ Thông thường bạn không cần phải trả tiền típ ở Đài Loan, mặc dù như vậy sẽ quí trọng. Hãy dành thêm thời gian để tìm hiểu các mức típ thông thường khi đến đây nhé.

2. Kết nối Internet tìm hiểu cách kết nối internet là bí kíp du lịch Đài Loan bổ ích. Với hầu hết chúng ta, việc kết nối internet dường như là điều không thể thiếu trong những ngày nghỉ. Chính phủ Đài Loan đã lên kế hoạch để phủ sống Wifi ở những điểm hút khách, đặc biệt là các khu vực thông dụng như ga xe lửa để mọi người có thể sử dụng.

Wifi Công cộng miễn phí Đài Loan hiện có rất nhiềm điểm phát Wifi khắp đất nước cho dân địa phương và du khách du lịch. Những gì bạn cần làm là xuất trình hộ chiếu cho nhân viên tại văn phòng du lịch (văn phòng thông tin du khách) ở các sân bay và ga xe lửa để có thể vào mạng Wifi cơ bản iTaiwan. Mỗi lần kết nối kéo dài 4 giờ và bạn phải kết nối lại. Hãy xem vị trí của các Hotspot Wifi và những câu hỏi thường gặp nhé.

Bí kíp Klook: với cùng 1 tài khoản iTaiwan, bạn có thể sử dụng dịch vụ Wifi địa phương tại những thành phố khác nhau như Tân Đài Bắc, Đài Nam, Đài Trung, Đào Viên, Tân Trúc, Chương Hóa và Đài Đông. Hãy cẩn thận với những dữ liệu mà bạn chia sẻ khi kết nối (vd tài khoản, password…) vì quy trình kết nối thường sử dụng giao thức không mã hóa. Điều này có thể dẫn đến việc bạn bị mất cắp thông tin.

Thiết bị Wifi bỏ túi mua thiết bị wifi bỏ túi là một bí kíp du lịch đài loan Nếu bạn muốn tìm một nguồn internet đáng tin cậy và ổn định, Nam Long nghĩ bạn nên thuê 1 thiết bị Wifi bỏ túi (hay còn được gọi là Trứng Wifi). Nhẹ chỉ 75g, thiết bị tiện tay này có thể cung cấp dữ liệu không giới hạn (rất tuyệt vời), không bị hạ xuống băng thông 3G và bảo đảm kết nối được internet tại 99% lãnh thổ Đài Loan! Nam Long chắc rằng đây sẽ là người bạn đường thân thiết của bạn. Nếu bạn đi du lịch cùng gia đình hay nhóm bạn, bạn có thể kết nối đến 5 thiết bị cùng lúc (dù là điện thoại, laptop hay máy tính bảng) và mọi người đều sẽ tận hưởng được Wifi tốc độ cao đến gần 8 giờ. Điều này chắc chắn là 1 niềm vui cho những ai “nghiện” mạng xã hội – chụp hình, úp hình liên tục nào! Bạn có thể nhận thiết bị 4G Wifi của Klook tại sân bay Taipei Taoyuan, Songshan hay Kaohsiung một cách cực kì tiện lợi, tuyệt vời cho những ai du lịch quốc nội hạ cánh tại những sân bay quốc tế ngoài Đài Bắc.

Sân bay Quốc Tế Taoyuan (TPE) – Ga 1 hoặc Ga 2, Quầy dịch vụ Unite Traveler #3 (Giờ làm việc: 5h30 sáng – 1h khuya) Sân bay Songshan – Sảnh Chào, kế cổng E của Ga 1, Quầy dịch vụ hành lý (Giờ làm việc: 6h sáng – 10h tối) Sân bay Kaohsiung – Quầy xe khách Kenting Express (Giờ làm việc: 6h sáng – 12h khuya) Tuy nhiên, hãy lưu ý thiết bị Wifi phải được hoàn trả ở quầy tại sân bay Taoyuan hoặc Kaohsiung. Điều này phù hợp cho những khách du lịch với lịch trình đến nhiều thanh phố – bay đến Đài Bắc, nhận vé THSR đi xuống Kaohsiung sau đó rời đi ở sân bay phía Nam hoặc ngược lại. Ngày càng có nhiều khách du lịch hiểu biết lựa chọn các hành trình như vậy để có thể linh hoạt trong việc khám phá Đài Loan.

Thẻ Sim mua thẻ sim trước là một bí kíp du lịch đài loan Ngoài ra, nếu bạn muốn có thêm lựa chọn ngoài Wifi căn bản, bạn có thể chọn dùng Sim 4G. Bạn có thể dùng Sim trong 3, 5, 7 hoặc 10 ngày và trên hết là bạn không cần tốn công đăng kí! Với Sim 4G, bạn sẽ không còn phải lo về chi phí huyển vùng tăng lên ngoài ý muốn (chúng ta đều sợ những hóa đơn tiền điện thoại dài như sớ mà, đúng không) vì thế bạn có thể tận hưởng kết nối 4G không giới hạn và còn có thể nghe gọi nữa.

100NT$ cho Sim 3 hoặc 10 ngày

50NT$ cho Sim 5 ngày

150NT$ cho Sim 7 ngày

Trên thực tế, giống các thiết bị Wifi, Sim 4G cũng phủ sóng rộng rãi, có thể kết nối ở cả những nơi hẻo lánh ở Đài Loan. Tuyệt vời!

Bạn có thể nhận Sim khi đến Sân bay quốc tế Taoyuan:

Ga 1, Quầy 3, Unite Traveler

Ga 2, Quầy 3, Unite Traveler

Bạn không cần phải lo về kích thước Sim vì Sim 4G của Klook có đến 3 kích cỡ: Chuẩn, Micro và Nano!

Không như những Sim 4G thường thấy khác với dữ liệu 4G giới hạn theo số tiền bạn trả, phí kích hoạt, quy trình kích hoạt rắc rối …., Sim 4G Đài Loan của Klook được kích hoạt cực kì dễ dàng – chỉ cần bỏ Sim vào điện thoại khởi động lại là xong.

Bí kíp Klook: Hãy lưu ý rằng bạn phải ít nhất 20 tuổi để có thể mua Sim

3. Đi lại từ Sân bay Quốc tế Taoyuan tìm hiểu cách đi lại từ sân bay quốc tế taoyuan là một bí kíp du lịch đài loan Sân bay quốc tế Taoyuan (cho những ai chưa tìm hiểu về địa lí ở Đài Loan) thực ra nằm cách Đài Bắc 50km. Để đi đến Đài Bắc từ Sân bay TPE rất dễ dàng nhờ hệ thống giao thông công cộng bao phủ dày và dễ dàng của Đài Loan! Bạn có thể xem bảng inforgraphic ở trên nếu đi du lịch theo nhóm

Lưu ý: Tuyến MRT ở sân bay kết nối Ga Chính Đài Bắc đến cả 2 Ga Sân bay và là 2 dịch vụ khác nhau. Dịch vụ tàu nhanh Express: 1 tàu chạy trực tiếp không trạm dừng từ mỗi ga đến Ga Chính Đài Bắc, và ngược lại, trong khoảng thời gian ấn tượng là 35 phút Dịch vụ tàu thường: Xe lửa dừng ở mỗi ga trên tuyến đường giữa Sân bay Quốc tế Taoyuan và Ga Chính Đài Bắc. Trên thực tế, với rất nhiều lựa chọn để đi lại, tụi này đã có một thời gian khó khăn để lựa chọn nên chọn loại nào! Liệu có nên dùng tàu điện ngầm vì nó là một trong những lựa chọn “thân thiện” với túi tiền nhất? Nhưng team lại mang quá nhiều hành lí thì sao Chẳng lẽ bó tay? Đừng lo, với (rất nhiều) cố gắng và óc phân tích, Klook đã lập 1 bảng so sánh để dễ dàng cho bạn hơn trong việc so sánh và lựa chọn với những loại phương tiện vận chuyển (với ví dụ 1 người đang đi từ Sân bay Quốc tế Taoyuan để Ga Chính Đài Bắc). lựa chọn phương tiện di chuyển từ sân bay taoyuan là một bí kíp du lịch đài loan Bí kíp Klook: Khi bạn bắt taxi để đi từ thành phố Đài Bắc đến sân bay quốc tế, điều quan trọng nhất là phải nêu rõ Sân bay Quốc Tế Taoyuan chứ không phải Sân bay Đài Bắc, nếu không tài xế sẽ đưa bạn đến sân bay Songshan đó!

4. Giao thông ở Đài Loan

Giao thông ở Đài Loan cực kì tiện lợi vì có rất nhiều loại hình phương tiện và luôn sẵn sàng xuất bến để bạn lựa chọn. lựa chọn phương tiện giao thông hợp lí là một bí kíp du lịch đài loan

1. Taxi đi taxi là một bí kíp du lịch đài loan Taxi, hay như cách người dân địa phương thường gọi là Xiao Huang, có rất nhiều ở Đài Loan và có thể là một trong những phương tiện giao thông tiện lợi nhất. Taxi ở Đài Loan thường không sử dụng 1 loại xe đặc trưng, mà có những đặc điểm nổi bật như thân xe sơn màu vàng và tấm biển màu trắng-đỏ, chắc chắn bạn sẽ tìm ra ngay được và bắt taxi chỉ trong chớp mắt. Xe taxi Đài Loan tính cước phí theo mét với 1 mức giá cố định. 1.25 km đầu tiên là NT$70 (US$2.32), và mỗi 200m kế đó sẽ là NT$5 (US$0.17) (vd 1 chuyến đi 10km sẽ tốn của bạn khoảng US$10.55). Đi lại trong khoảng thời gian từ 11h tối – 6h sáng sẽ có thêm phí phụ thu cho buổi tối, thường không quá 20% của tổng cước. Hãy lưu ý những chuyến đi từ thành phố này sang thành phố khác thường sẽ không tính theo quãng đường như vậy, mà tài xế sẽ báo giá cho bạn trước. Tuy nhiên, đa số tài xế (司機, si ji) thường không nói tiếng Anh. Vì thế, tốt nhất bạn hãy ghi sẵn địa chỉ bạn cần đến bằng tiếng Hoa trước (nếu bạn ngụ ở khách sạn, hãy nhờ nhân viên lễ tân hay giữ cửa giúp đỡ) và đưa cho tài xế. Bí kíp Klook: Nếu bạn gặp khó khăn khi đón taxi (thường không xảy ra nếu ở đô thị như Đài Bắc), bạn có thể tải xuống ứng dụng của 2 hãng Taxi lớn ở Đài Loan: Taiwan Taxi (iOS, Play Store) M Taxi (iOS, Play Store)

2. Xe buýt công cộng (City Bus)

Đi xe buýt công cộng là một bí kíp du lịch đài loan Xe buýt là một trong những phương tiện giao thông phổ biến nhất đối với người dân địa phương và nếu khách du lịch có thể sử dụng xe buýt thì sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và tiền bạc. Hệ thống xe buýt ở Đài Bắc cực kì phức tạp, và bạn cần phải luyện tập đi xe để trở thành dân ‘pro’ đi xe buýt. Mặc dù hơi khó chịu với nhiều dòng, màu sắc và tên khác nhau, nhưng thật không khó để hiểu được nó đâu. Đừng lo, vì đã có Klook ở đây rồi. Các xe buýt thường có một phân khu khá đơn giản trên tuyến đường của họ. Không giống như taxi, xe buýt có 1 mức giá chung cho mỗi khu vực, chứ không tính theo quãng đường hành khách đã đi. Phần rắc rối nhất là hành khách phải phân biệt được những kí tự 3 nét để biết số tiền cần trả. Nếu xe buýt hiển thị 上, bạn phải trả NT$15 (US$0.49) khi lên xe. Nếu xe buýt hiển thị 下, bạn phải trả NT$15 (US$0.49) khi xuống xe. Nếu bạn thấy kí tự đã thay đổi từ 上 sang 下, thì chắc chắn là bạn sẽ trả tiền xe thêm 1 lần nữa khi xuống xe vì bạn đã đi qua khu vực khác rồi. Rất dễ dàng nhỉ? Bí kíp Klook: vé xe buýt có thể được mua bằng tiền mặt hoặc thẻ easycard. Thẻ này giúp bạn thay đổi dễ dàng giữa hệ thống MRT và xe buýt quanh Đài Bắc. Bạn có thể mua thẻ ở mọi Ga MRT, các cửa hàng 7-11 và Family Mart với giá NT$100 (US$3.30). Thẻ không chứa tiền nên bạn phải nạp thêm vào thẻ. Khi bạn rời Đài Loan, bạn có thể mang thẻ đến bất kì Ga MRT nào để nhận lại số tiền trong thẻ. Bí kíp Klook: Hãy mua thẻ Easycard cho sinh viên nếu bạn có giấy tờ chứng minh bạn là sinh viên – nó sẽ tiết kiệm giúp bạn NT$3 (US$0.10) trong mọi chuyến đi!

3. MRT Đài Bắc

sử dụng MRT là một bí kíp du lịch đài loan Hệ thống MRT ở Đài Bắc là hệ thống lớn nhất trên toàn Đài Loan và phục vụ 2 triệu khách mỗi ngày! 1 lưu ý quan trọng là màu của các tuyến xe dùng để chỉ những trạm xe của tuyến chứ không phải là màu của các toa xe. Bạn có thể trả tiền đi MRT bằng các cách sau: Thẻ Easycard Token dùng 1 lần (Mua ở các máy ở ga MRT) Thông hành 1 ngày (đi không giới hạn đến cuối ngày, giá NT$150) Thông hành 24 giờ (đi không giới hạn trong 24 giờ, giá NT$200)

5. Đường sắt cao tốc Đài Loan sử dụng tàu cao tốc là một bí kíp du lịch đài loan THSR là hệ thống đường sắt cao tốc bao phủ bờ Tây của Đài Loan. Nó bắt đầu từ Ga Chính Đài Bắc và kết thúc tại Cao Hùng ở phía Nam. Tốc độ của xe có thể đạt đến 300km/h Cũng giống như Thẻ thông hành Đường sắt Nhật Bản nổi tiếng, Đài Loan cũng có các gói Thẻ thông hành đường sắt giúp du khách tiết kiệm chi phí đi lại, đặc biệt là nếu bạn dự định đi đến những nơi khác ngoài Đài Bắc (1 việc mà Klook nghĩ rằng bạn nên dũng cảm để làm) Thẻ Thông hành kết hợp (THSR + TR) 5 ngày Thẻ Du Khách thông hành THSR 3 ngày Với các thẻ này, bạn có thể lượn vòng quanh Đài Loan, từ Bờ Tây (THSR) đến Bờ Đông (TR). Các tàu cao tốc sẽ đưa bạn đến những nơi mà bạn muốn tham quan: Hồ Nhật Nguyệt Alishan Cầu Da Han (nhảy bungee nào mọi người) Công viên quốc gia Shei Pa Công viên nước Lotus Chợ đêm Nhiêu Hà Chợ đêm Phùng Giáp …. và nhiều nơi khác Hãy xem qua các hướng dẫn sử dụng thẻ Thông hành THSR 3 Ngày và Thẻ Joint Pass 5 Ngày ở Đài Loan để khám phá những nơi lí thú, từ các nơi nổi tiếng cho đến những hòn ngọc ít người biết nhé.

6. Thuê xe

Thuê xe riêng là một bí kíp du lịch đài loan Thuê xe hơi là 1 lựa chọn tuyệt vời cho những ai có bằng lái và muốn nắm quyền kiểm soát sự linh hoạt trong thời gian và lịch trình nhiều hơn. Việc này mang đến 1 trải nghiệm rất khác so với các hệ thống giao thông công cộng. Bạn có thể đến với những hành trình đầy các kỉ niệm vui vẻ khi nắm toàn bộ sự kiểm soát. Đài Loan đầy những địa điểm chưa được khám phá mà đôi khi ẩn trong những ngõ ngách ít người để ý trên đảo. Nhiều nơi lại gần như không thể đến bằng phương tiện giao thông công cộng của Đài Loan, như Nông trường Cingjing, Hồ Nhật Nguyệt, Alishan, Công viên quốc gia Kenting và Công viên quốc gia Taroko đẹp như tranh. Fun Fact của Klook: Trạm xe lửa gần Công viên quốc gia Taroko nhất nằm cách nhau đến 26km – 1 đoạn đường lái xe hết 40 phút! ới cảnh quan quyến rũ và hệ thực vật ngoạn mục, một chuyến đi ngắm cảnh dọc theo đường cao tốc và những nơi hẻo lánh nông thôn sẽ là điểm nhấn cho kì nghỉ tuyệt vời ở Đài Loan. Lái xe ở Đài Loan có thể gây khó khăn nếu bạn lái xe ở bên trái đường (kiểu Anh) tại nơi bạn sinh sống. Khi ở đảo quốc này, bạn phải lái xe ở phía đường bên phải. Tuy nhiên, điều này không phải là bất khả thi. Hãy làm quen với các qui tắc và thói quen lái xe trước khi bạn đạp vào chân ga. Đặt thuê xe trước sẽ có giá rẻ hơn là thuê ngay lập tức, vì thế bạn nên đặt thuê trước nhé. Với Dịch vụ cho thuê xe của Klook, bạn có thể nhận xe thuận tiện tại Sân bay quốc tế Taoyuan và bắt đầu hành trình tuyệt vời ở Đài Loan ngay lập tức. Với Klook, bạn có thể chọn xe Toyota Vios, Toyota Altis hay Ford Focus (1-4 khách) hay 1 chiếc Toyota Wish nếu nhóm của bạn có tận 7 người! Nhắc nhở của Klook: Bạn phải xuất trình Giấy Phép Lái Xe Quốc Tế và Giấy Phép Lái Xe Quốc Nội cùng với các giấy tờ chứng minh nhân thân khi nhận xe. Đây là hướng dẫn nhanh vài mẹo nhỏ khi lái xe ở Đài Loan: An toàn cho hành khách và tài xế: Hãy nhớ bạn phải chạy phía đường bên phải và mọi người trên xe phải đeo dây an toàn. An toàn đường bộ: Các điều kiện đường xá trong khu vực thành phố thường khá tốt, tuy nhiên khi bạn bắt đầu vượt qua phạm vi của thành phố, bạn phải cẩn thận với những con đường lởm chởm hơn (đôi khi có ổ gà) Bí kíp Klook: Cấm quẹo PHẢI khi đèn đỏ. Khi lái xe trong khu vực Đài Bắc, tài xế quốc tế thường ‘đổ mồ hôi’ vì phần lớn mọi người đều không tuân thủ luật giao thông. Xe máy là 1 phương tiện phổ biến trên đường, và những tài xế mới nên chú ý đến các tay lái lụa này. Biển chỉ đường căn bản: 1 đường kẻ ĐƠN sẽ phân biệt làn nhanh và làn chậm – hãy nhớ điều này! Và bạn nên kiểm tra trước để phân biệt các biển báo hiệu khác nhau và ý nghĩa của nó. Tốc độ giới hạn: Để tránh các vé phạt khét tiếng, hãy lưu ý tốc độ cho phép khi bạn lái xe. Klook ngay dịch vụ thuê xe ở Đài Loan

6. Thuê xe kèm tài xế thuê xe kèm tài xế là một bí kíp du lịch đài loan Và đây là lựa chọn tuyệt hảo cho những ai không hề biết lái xe, và muốn nắm kiểm soát 80% thời gian và sự linh hoạt của mình! Bằng cách thuê xe có tài xế, bạn có thể tự tạo lịch trình Đài Bắc của riêng bạn với 4 hoặc 8 giờ thuê xe. Đặc biệt là khi đi trong 1 nhóm lớn, việc sử dụng giao thông công cộng có thể dẫn đến việc 2 hoặc 3 người bị bỏ lại tại ga tàu vì …. đi quá chậm nên lỡ tàu! Khi bạn thuê xe, sẽ không ai bị bỏ rơi cả. Bạn sẽ đỡ mất thời gian hơn để gọi taxi, xác suất lạc đường ở 1 đất nước xa lạ thấp hơn và những gì bạn cần làm là ngồi thư giãn và ngắm nhìn phong cảnh qua cửa sổ. Thuê xe cùng tài xế cũng sẽ cho phép bạn đến được những nơi ở ngoài thành phố, tới những địa điểm phong cảnh như Yehliu hoặc Bờ Bắc. Với việc đón khách tiện lợi ngay từ khách sạn của bạn (miễn là bạn lưu trúc tại Đài Bắc hoặc Tân Đài Bắc) và 1 ngày 8 giờ tùy chọn trong thời gian từ 7h sáng đến 10h tối, có thể nói đây là lúc bạn nên Klook ngay để thuê xe kèm tài xế. Tương tự, việc đến những nơi như Nông trường Cingjing trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn thuê xe kèm tài xế – nếu bạn muốn thuê xe chỉ để đi Nông trường Cingjing, bạn có thể xem Tour tham quan Nông trường Cingjing (kèm di chuyển) của Klook. Giờ bạn đã sắp xếp được các tùy chọn đi lại rồi, hãy tiếp tục xem để biết những địa điểm nổi bật ở Đài Loan nhé! 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav