[CHÍNH SÁCH NỚI LỎNG VISA HÀN QUỐC]

Đăng bởi admin vào lúc 25/03/2019

Điều cần biết với chính sách nới lỏng visa Hàn Quốc

Thời gian gần đây, làn sóng văn hóa Hàn Quốc lại tiếp tục sôi nổi không còn chỉ bởi sức lan tỏa của Hàn lưu (Hallyu mà còn một làn sóng khác mang tên "Huấn luyện viên Park Hangseo" trong nhiều giải đấu bóng đá khu vực và châu Á năm nay. Chính điều đó càng tạo nên sự gắn kết và thúc đẩy nhu cầu du lịch Hàn Quốc của người dân Việt Nam lên cao.

Trước bối cảnh, Tổng cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam vừa ra thông cáo báo chí nới lỏng chính sách thị thực đối với các thành phố lớn (Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội) giúp mọi người có nhiều cơ hội đến Hàn Quốc hơn.

Visa han Hàn Quốc Theo thống kê trong năm 2018, số lượng khách du lịch tới Hàn Quốc từ các quốc gia ở khu vực phía Nam Hàn Quốc ngày càng gia tăng. Trong số 11 quốc gia phía Nam, các du khách Việt Nam đến xứ sở Kim chi đứng thứ 2, chỉ sau Thái Lan.

Số lượng khách giao lưu qua lại giữa Hàn Quốc và Việt Nam trong 10 tháng đầu năm 2018 đã vượt qua con số 3 triệu lượt khách. Trong đó khách từ Hàn Quốc sang Việt Nam đạt hơn 2.6 triệu lượt và khách từ Việt Nam sang Hàn Quốc đạt hơn 441 nghìn lượt. Đặc biệt, lượt khách du lịch từ Việt Nam sang Hàn Quốc trong năm 2018 đã tăng tới 42.7% so với cùng kì năm 2017. (số liệu lấy từ Tổng cục Du lịch Hàn Quốc)

1. Chính sách nới lỏng visa Hàn Quốc

Đối với đối tượng được xét cấp visa 5 năm

Hàn Quốc sẽ đơn giản hóa các thủ tục nhập cảnh và cấp visa nhiều lần với thời hạn 5 năm cho những đối tượng là người dân có hộ khẩu cư trú tại 3 thành phố lớn với mức thu nhập ổn định là Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Những đối tượng tượng được cấp visa nhiều lần với thời hạn 5 năm này có thể lưu trú tại Hàn Quốc trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh.

Theo thông cáo báo chí đưa tin, sau chuyến viếng thăm cấp cao của Tổng thống Moon Jae-in tới các nước trong khu vực Đông Nam Á vào tháng 11 năm 2017, Hàn Quốc sẽ tiếp tục đẩy mạnh giao lưu với các quốc gia khu vực và chính sách đổi mới trong việc cấp phá thị thực là một bước tiến mới thúc đẩy việc trao đổi văn hóa - du lịch mạnh mẽ hơn.

Đối với đối tượng được cấp visa có hiệu lực 10 năm

Hàn Quốc sẽ tiến hành cấp visa nhiều lần với mục đích du lịch ngắn hạn (visa C-3) với hiệu lực là 10 năm dành cho những người đến từ các quốc gia Nam Á ít có khả năng thực hiện các hành vi cư trú hoặc lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc như các chuyên gia trong các lĩnh vực cụ thể bao gồm: Bác sĩ, Y tá, Luật sư, Giáo sư...; hoặc những người đã từng học tập tại Hàn Quốc từ 04 năm trở lên cũng như những người đã hoàn thành cấp bậc học từ Thạc sỹ trở lên ở nước ngoài. Những đối tượng được cấp visa nhiều lần với thời hạn 10 năm này có thể lưu trú tại Hàn Quốc tới 90 ngày sau khi nhập cảnh. ※ Các nước áp dụng: Myanmar, Campuchia, Srilanka, Indonesia, Lào, Nepal, Pakistan, Phillipines, Việt Nam, Ấn Độ, Bangladesh (Áp dụng cho các quốc gia cần có visa nhập cảnh vào Hàn Quốc)

2. Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc

Trong bài viết về kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc đã nhắc về quy trình xin visa tự túc cho những bạn muốn đi không thông qua công ty du lịch.

Xin visa ở đâu

Hiện tại, bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc là tại 2 địa điểm

- Phòng lãnh sự ở Hà Nội - tầng 7, tòa nhà Charmvit 117, Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy

- Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP.HCM - 107 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1

Những bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng đến hết miền Bắc nộp tại cơ quan ở Hà Nội. Nếu xin riêng lẻ, bạn phải tự đến nộp hồ sơ. Nếu xin cho cả gia đình, tập thể, chỉ cần đại diện đi là được chấp nhận.

Hồ sơ cần thiết

Đối với các loại giấy tờ, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ cơ bản gồm

Đơn xin cấp visa

2 ảnh thẻ 3.5 x 4.5, nền trắng

Hộ chiếu gốc và hộ chiếu photo

Chứng minh thư (thẻ căn cước) bản gốc và bản sao

Tất cả giấy tờ trên đều phải có bản dịch thuật tiếng Anh/ tiếng Hàn và có công chứng.

Hộ chiếu của bạn phải còn hạn trên 6 tháng. Nếu hộ chiếu của bạn từng đi các nước như Anh, Mỹ, Australia, Nhật và Hàn Quốc, tỷ lệ đậu sẽ cao hơn. Nếu đổi hộ chiếu mới, bạn phải nộp kèm hộ chiếu cũ để nhân viên kiểm tra biết bạn từng có visa những nước này.

Ảnh thẻ phải là ảnh chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ. Chú ý, phía Hàn Quốc không chấp nhận ảnh đen trắng, ảnh scan và kích cỡ không đúng quy định.

Với trẻ em, bạn cần nộp giấy khai sinh hoặc hộ khẩu đã dịch thuật tiếng Anh và công chứng để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

Ngoài ra, tùy vào từng loại visa bạn sẽ cần bổ sung thêm các loại giấy tờ cần thiết theo quy định của lãnh sự quán. Cụ thể, đối với loại visa nhiều lần hiệu lực 5 năm (có thể cư trú 30 ngày), bạn sẽ cần chuẩn bị thêm hộ khẩu gốc và bản photo (dành cho cư dân 3 thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội hoặc sổ tạm trú nếu hộ khẩu không thuộc 3 thành phố trên nhưng đang sống ở đây) cùng với bộ hồ sơ cơ bản.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng việc chính sách mới được đưa ra không có nghĩa là thủ tục xin visa sẽ được giảm thiểu mà chỉ có thời hạn của visa được kéo dài hơn đến tận 5 năm (so với trước đây chỉ có 1 năm). Điều đó giúp cho người dân có cơ hội du lịch tại Hàn Quốc nhiều lần mà không phải đi xin visa lại nhiều lần, nhất là với thủ tục xét duyệt tài chính khi bạn cần chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm, nhà đất, xe ôtô...

Những thông tin chắc cũng khá đầy đủ để bạn chuẩn bị cho chuyến đi đến xứ kim chi trong năm mới rồi chứ. Đừng quên, khi chuẩn bị xong visa.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav